Google Form là gì?

Nếu bạn đang cần tạo Form để thu thập dữ liệu, nhưng bạn lại không biết lập trình? Bạn ơi đừng lo, Blog Hướng Dẫn sẽ giúp bạn, tuy nhiên ở bài viết này, mình chỉ giới thiệu cho bạn: Google Form là gì? Tại sao phải sử dụng Google Form?

Google Form (GG Form) là gì?

Google Form ( được viết tắt là GG Form ) hay còn một tên gọi khác là Google biểu mẫu là phần mềm quản trị khảo sát có trong bộ biên tập web của Google được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

google form là gì? 2931

Dịch vụ này bao gồm Google Tài liệu, Google Trang tính và Google Trang trình bày. Google Biểu mẫu chỉ làm việc dưới dạng ứng dụng web, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các cuộc khảo sát trực tuyến trong khi cộng tác với những người khác trong thời gian thực, thông tin khảo sát thu thập được có thể được cập nhập tự động vào bảng tính.

Nhà phát triển Google
Nền tảng hoạt động Ứng dụng Website
Công dụng chính Tạo các cuộc khảo sát hoặc tạo Form thu thập dữ liệu.
Website chính thức https://docs.google.com/forms/
google form là gì? 2922

Tại sao nên sử dụng Google Form?

Google biểu mẫu được sử dụng rất phổ biến trong các ngành khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này, thì đây là 5 lý do sau sẽ thuyết phục bạn sử dụng nó ngay lập tức:

google form là gì? 2912
 1. Tạo một cuộc khảo sát để đạt được mục tiêu trong công việc, trong giảng dạy.
 2. Đặt được nhiều dạng câu hỏi: nhập vào nội dung, chọn, click…
 3. Nhiều tùy chọn để xử lý việc nhập dữ liệu hiệu quả.
 4. Tạo biểu mẫu gg form rất chuyên nghiệp.
 5. Có rất nhiều cách để quản lý biểu mẫu gg form.

Trong các chương trình cao đẳng và đại học, sinh viên thường được yêu cầu thực hiện các cuộc khảo sát và thu thập ý kiến ​​để viết bài nghiên cứu hoặc thuyết trình về một chủ đề cụ thể. Các cuộc khảo sát thường bắt đầu với một danh sách các câu hỏi, thu thập dữ liệu, tổng hợp, phân tích và sau đó báo cáo kết quả. Và điều tuyệt vời là Google Forms có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu này. .

google form là gì? 2914

Sinh viên có thể sử dụng Google Biểu mẫu để tạo một cuộc khảo sát dựa trên hệ thống câu hỏi mà họ đã chuẩn bị. Sau khi nhận được phản hồi, bạn có thể quản lý kết quả này bằng chức năng thống kê tự động.

Đáng chú ý, bạn cũng có thể phân tích và sử dụng các dữ liệu, biểu đồ do Google Biểu mẫu tự động tạo ra để phục vụ quá trình viết của mình. Tóm lại, Google Forms là một công cụ rất quan trọng trong môi trường dạy và học.

Nếu bạn đang cần sự đa dạng của các tùy chọn câu hỏi, hãy yên tâm rằng Google Biểu mẫu xếp số 2 thì sẽ không có bất kỳ công cụ nào đứng thứ nhất.

Cụ thể, hệ thống mô-đun Google cung cấp cho bạn 11+ tùy chọn câu hỏi, đặt những câu hỏi khác nhau. Vì các câu trả lời cho mọi câu hỏi đôi khi không có cùng một định dạng, cá nhân tôi thấy tính năng này cực kỳ hữu ích. Bạn có thể giúp người trả lời dễ dàng bày tỏ ý kiến ​​của họ. Đồng thời, nó cũng giúp quản lý quá trình thu thập phản hồi dễ dàng hơn.

google form là gì? 2916

Dưới đây là 11+ dạng câu hỏi mà bạn có thể sử dụng trong Google Biểu mẫu:

 1. Văn bản (Text)
 2. Đoạn văn bản (Paragraph Text)
 3. Câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple Choice)
 4. Đánh dấu (Checkboxes)
 5. Chọn từ danh sách (Choose from the list)
 6. Thang đo (Scale)
 7. Lưới trắc nghiệm (Grid)
 8. Lưới hộp kiểm (Grid box)
 9. Phạm vi tuyến tính.
 10. Ngày (Date)
 11. Thời gian (Time)

Như đã đề cập ở trên, đôi khi bạn sẽ cần các định dạng phản hồi khác nhau tùy thuộc vào câu hỏi. Do đó, Google Biểu mẫu cũng sẽ cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau, cho phép bạn kiểm soát việc nhập dữ liệu của đối tượng được khảo sát. Dưới đây là một số tính năng được cung cấp bởi công cụ Google Biểu mẫu:

Với những ai yêu thích sự sáng tạo, tôi nghĩ tính năng Google Biểu mẫu này sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng tuyệt vời. Cụ thể, bạn có thể sử dụng các tùy chọn chủ đề có sẵn trong Google Biểu mẫu hoặc tải xuống.

Hình ảnh của bạn để tạo biểu mẫu hoặc khảo sát với giao diện sinh động và đẹp mắt. Ngoài ra, tiêu đề, văn bản và nền là tất cả các yếu tố mà bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với phong cách của mình.

Các mẫu GG Form cá nhân cơ bản

Đây là các mẫu GG Form cơ bản, giúp tạo nhanh các câu hỏi, điền thông tin liên hệ, hay đăng kí sự kiện, được các cá nhân sử dụng nhiều nhất:

 1. Trả lời sự kiện
 2. Thông tin liên hệ
 3. Lời mời dự tiệc
 4. Đăng ký áo phông
 5. Đăng ký sự kiện
google form là gì? 2923
google form là gì? 2924

Mẫu GG Form cơ quan chuyên nghiệp

Các mẫu Google Form cơ quan, thường được các công ty lựa chọn trong việc tạo các Form thu thập thông tin sự kiện, đặt đơn hàng, mẫu xin việc, phản hồi của khách hàng về sản phẩm…

 1. Phản hồi về sự kiện
 2. Yêu cầu đặt hàng
 3. Mẫu đơn xin việc
 4. Yêu cầu nghỉ phép
 5. Yêu cầu công việc
 6. Phản hồi của khách hàng
google form là gì? 2925

Mẫu GG Form giáo dục chuyên nghiệp

Về các mẫu Google Form giáo dục được thiết kế rất chuyên nghiệp, đẹp mắt, với nhiều dạng Form được tạo mẫu sẵn như câu hỏi trắc nghiệm, đánh giá…

 1. Câu hỏi trắc nghiệm trống
 2. Câu hỏi kiểm tra mức độ hiểu bài của học viên
 3. Đánh giá
 4. Tiêu đề trang tính
 5. Đánh giá khóa học
google form là gì? 2926

Google Biểu mẫu cung cấp cho bạn nhiều phương pháp để quản lý biểu mẫu của bạn hiệu quả hơn, chẳng hạn như:

google form là gì? 2929
 • Biểu mẫu được bao gồm trong nội dung email để người trả lời có thể gửi phản hồi từ hộp thư đến.
 • Tạo liên kết biểu mẫu cho phép người trả lời sử dụng biểu mẫu để trả lời các câu hỏi trực tiếp trên web.
 • Nhúng biểu mẫu vào blog hoặc trang web để thu thập phản hồi từ nhiều nền tảng khác nhau.

Kết luận

Bạn đang cần tạo một Form để thu thập thông tin từ khách hàng? Còn chần chờ gì mà không vào ngay Google Form để tạo, cách tạo và sử dụng vô cùng đơn giản, đầy đủ tất cả các tính năng cũng như mẫu để bạn chọn.

Bài viết liên quan
 • Cách tạo Google Form cơ bản, trên điện thoại và máy tính
 • Viết một bình luận