Cài đặt WordPress trên Localhost XAMPP chi tiết từng bước

Sau khi đã cài đặt xong phần mềm Localhost XAMPP lên máy tính, thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn, cách để cài đặt WordPress trên Localhost XAMPP dễ dàng, nhanh chóng nhất nhé.

Tại sao phải cài đặt WordPress lên Localhost XAMPP?

Nguyên nhân cài đặt WordPress lên Localhost thì rất nhiều, nhưng theo cá nhân của mình, thì đa số cài đặt WordPress lên Localhost là để thực hiện các dự án tối ưu số lượng lớn hình ảnh mà trên hosting của khách khó mà làm được, sau đó backup lại và uploads lại lên hosting.

cài đặt wordpress trên localhost xampp 1870

Và mình cũng hay sử dụng Localhost để test code, test plugin, test theme trước khi quyết định mua, vì trên Internet cung cấp rất nhiều theme null, plugin null, tuy nhiên những loại theme, plugin này không an toàn, phải test qua localhost.

Cần chuẩn bị gì để cài WordPress lên Localhost?

Để cài đặt WordPress trên Local các bạn chuẩn bị cho mình một số thứ như sau:

Rồi, bây giờ vào vấn đề chính nào, các bước cài đặt WordPress lên localhost như sau:

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên Localhost

Quá trình cài đặt WordPress lên localhost Xampp cũng khá là đơn giản, nói chung các bạn cứ làm theo từ từ sẽ làm được hết, làm vài lần là quen sau đó các bạn có thể làm thuần thục mà không cần phải coi hướng dẫn nữa.

Câu hỏi thường gặp về cài đặt Localhost WordPress

Kết luận

XAMPP là phần mềm mà mình thấy rất nhiều bạn mới bắt đầu sử dụng WordPress dùng phần mềm này, nên mình cũng viết 1 bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt WordPress lên XAMPP để mọi người có thể đọc và tham khảo, hy vọng những thông tin bổ ích mà Blog Hướng Dẫn chia sẻ, giúp bạn dễ dàng cài đặt WordPress lên Localhost XAMPP hơn.

Nếu thây bài viết hay đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng xem nhé, để lại bình luận nếu bạn muốn đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Bài viết liên quan
  • Localhost là gì? Công dụng và những phần mềm localhost tốt nhất
  • Hướng dẫn tải và cài phần mềm Wampserver
  • Hướng dẫn cài đặt phần mền Localhost Xampp
  • Tải và cài WordPress trên phần mềm Localhost Laragon
  • Viết một bình luận