Tải và cài WordPress trên phần mềm Localhost Laragon

Chia sẻ bởi: luuquangtinh

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về chức năng cũng như công dụng của phần mềm Loaclhost Laragon, Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài WordPress trên phần mềm Localhost Laragon nhé!

Ads code goes here

1. Phần mềm Localhost Laragon là gì?

Tải và cài WordPress trên phần mềm Localhost Laragon

Phần mềm Loaclhost Laragon là phần mềm chuyên tạo localhost hay là môi trường cung cấp WAMP ( viết tắt của Windows, Apache, MySQL và PHP) chương trình được viết bởi anh Khoa Le, là một lập trình viên người Việt Nam, chương trình cung cấp cho chung ta đầy đủ những công cụ để quản lí localhost và chúng ta có thể tự thêm phần mềm mở rộng bằng những công cụ vô cùng đơn giản.

2. Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Laragon

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang Tải về Laragon bản mới nhất để tải phần mềm về máy tính nhé ! Lúc này bạn sẽ thấy 3 lựa chọn lần lượt là:

  • Download Laragon – Full (130 MB): Đây là phiên bản đầy đủ của Laragon bao gồm Apache 2.4, Nginx, MySQL 5.7, PHP 7.2, Redis, Memcached, Node.js 11, npm, yarn, git,…
  • Download Laragon – Lite (85 MB): Phiên bản thu gọn của Laragon không có Node.js 11, npm, yarn, git nhưng bản có thể thêm nó một cách dễ dàng thông qua công cụ Tools > Quick add
  • Download Laragon – Portable (18 MB): Đây là bản chạy trực tiếp có sẵn PHP 5.4, MySQL 5.1 – rất tốt cho việc bắt đầu với PHP, và bạn hoàn toàn có thể nâng cấp phiên bản PHP/MySQL dễ dàng sau này.

Ở đây mình sẽ chọn phiên bản Download Laragon – Lite vì mình chỉ sử dụng php, html, css và js để phát triển, cũng có thể áp dụng cho những bạn cài Laragon để chạy WordPress.

Bây giờ thì tiến hành cài đặt phần mềm Laragon nhé các bạn:

Bước 1: Click chuột phải vào file cài đặt sau đó chọn quyền Run Adminstrator.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và click vào OK

Bước 3: Chọn Next

Bước 4: Chọn thư mục cài đặt phần mềm sau đó chọn Next  

Bước 5: Chọn Next để tiếp tục

Bước 6: Chọn Install

Bước 7: Chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt

Bước 8: Chọn StartAll để khởi động phần mềm

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn các tải và cài đặt phần mềm Laragon rồi, phần tiếp theo là tải và cài đặt WordPress trên Localhost với Laragon nhé.

3. Tải và cài WordPress trên Localhost

Các bạn tải WordPress phiên bản mới nhất tại đây nhé: Tải về WordPress 5.7.1

Sau khi cài đặt xong phần mềm Laragon các bạn tải phiên bản WordPress mới nhất ở trên giải néncopy toàn bộ tập tin trong thư mục WordPress vào địa chỉ: C:\laragon\www

Bây giờ các bạn xem tiếp video để biết được cách cài đặt WordPress siêu nhanh trên Localhost nhé, chúc tất cả các bạn thành công!

Xem thêm:

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status