Các Plugin cần thiết cho WordPress

Khi mới bắt đầu làm quen với WordPress, thì chắc chắn bạn cần phải cài ngay các plugin cần thiết này, dưới đây là danh sách các plugin cần thiết cho WordPress mà Blog Hướng Dẫn đang sử dụng:

Tại sao WordPress lại cần cài Plugin?

Plugin WordPress là tính năng hoạt động hoàn toàn độc lập, nó giống như giao diện vậy đó, bạn có ngưng kích hoạt bất kì lúc nào nếu bạn không cần sử dụng nó.

các plugin cần thiết cho wordpress 2811

Mã nguồn WordPress sau khi cài đặt xong, chỉ bao gồm các tính năng cơ bản nên chúng ta cần phải cài đặt thêm một số Plugin sau đây để giúp cho quá trình sử dụng WordPress được dễ dàng hơn.

Việc cài đặt Plugin, cũng cần phải hiểu rõ plugin nào cần sử dụng, plugin nào không cần sử dụng, nếu bạn cài đặt quá nhiều Plugin trên WordPress có thể gây nên tình trạng chậm chạp máy chủ, hosting, chính vì vậy hôm nay Blog Hướng Dẫn sẽ tổng hợp danh sách các Plugin cần thiết dành cho Website WordPress để bạn tham khảo và cài đặt nhé:

Danh sách Plugin cần thiết cho Website WordPress mới tạo

Dưới đây là 4 Plugin cần thiết cho mọi Website WordPress, bạn nên cài đặt đủ 4 Plugin này để Website có thể hoạt động ổn định nhất và đầy đủ các tính năng cần thiết nhé:

Tại sao phải cài Plugin WP Mail SMTP? Vì đây là Plugin giúp bạn cấu hình gửi Mail trong WordPress, khi có ai đó bình luận trên Website hoặc tạo đơn hàng thì Plugin này có nhiệm vụ gửi mail cho bạn, nói rằng có ai đó đã bình luận hoặc đặt hàng để bạn biết mà xử lý kịp thời.

các plugin cần thiết cho wordpress 2793

Một trường hợp khá quen thuộc là khi bạn bị quên mật khẩu quản trị Admin và bạn không biết nên lấy lại bằng cách nào, thì đừng lo một khi bạn đã cấu hình xong phần gửi mail trong WordPress thì sẽ kích hoạt được tính năng lấy lại mật khẩu trong WordPress, việc lấy lại mật khẩu rất đơn giản, bạn chỉ cần “Click vào ô quên mật khẩu” trong phần đăng nhập WordPress, nhập địa chỉ mail mà bạn đã cài đặt cho tài khoản, sau đó sẽ có một thư gửi đến mail của bạn, bạn click vào mail đó và nhập mật khẩu mới là xong.

Đối với Plugin SEO, thì trong WordPress có khá nhiều Plugin hỗ trợ việc này, tuy nhiên mình lại chọn Rank Math SEO bởi vì ở phiên bản miễn phí nó đã có đủ hầu hết các tính năng cần thiết hỗ trợ cho việc SEO bài viết.

các plugin cần thiết cho wordpress 2795

Đây là Plugin mình rất tin tưởng lựa chọn, bởi các tiện ích mà nó mang lại rất nhiều như: Rút gọn đường dẫn danh mục bài viết, danh mục sản phẩm, thống kê link 404, chuyển hướng link 301, thống kê Seo và gắn các mã cần thiết như Google Analytics, Console, AdSense…, tạo  Sitemap, SEO hình ảnh, link… và còn rất nhiều tiện ích khác.

Fixed TOC là plugin giúp tạo phụ lục, mục lục cho bài viết hoặc sản phẩm cho WordPress, đây là plugin đơn giản, dễ dàng cấu hình và tùy chỉnh, plugin này mình sử dụng thấy rất ổn định, nên các bạn có thể yên tâm mà mua nhé.

các plugin cần thiết cho wordpress 2796

Đây là Plugin cần thiết cho mọi Website sử dụng WordPress, nó giúp tạo các file cache, file tĩnh html, nén css, js, lazy ảnh, video… giúp cho việc load web trở nên nhanh hơn rât nhiều.

các plugin cần thiết cho wordpress 2799

WP Rocket cũng là một Plugin tính phí, tuy nhiên bạn có thể tải Plugin này miễn phí trên các trang Internet, nhưng lưu ý là cần tìm nguồn uy tín để tránh gặp virus nhé.

Ngoài ra còn các Plugin tạo cache khác mà bạn có thể tham khảo:

Plugin tạo Form liên hệ

Đây là những Plugin giúp tạo các Form liên hệ giống như hình dưới, nói chung nếu bạn cài Plugin này thì sẽ giúp trang liên hệ của bạn trở nên hiện đại hơn, hoặc nếu bạn không muốn nặng nề cho website thì không cần cài cũng được:

các plugin cần thiết cho wordpress 2804

Có một số Plugin tạo Form liên hệ bạn có thể tham khảo:

Plugin tối ưu hóa hình ảnh và nén .webp

Plugin này giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh, và nén ảnh sang định dạng .webp đây là một định dạng ảnh giúp bạn tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ cho hosting, vps và cũng góp phần tăng tốc độ cho website, và đây cũng là phiên bản Plugin miễn phí.

các plugin cần thiết cho wordpress 2808

Tải về Plugin WebP Express: https://wordpress.org/plugins/webp-express/

Kết luận

Trên lí thuyết thì bạn có thể cài đặt bất kì Plugin nào trên Website WordPress, tuy nhiên bạn nên cân nhấc, plugin nào là cần thiết để cài cho phù hợp.

Cố gắng sử dụng càn ít Plugin càng tốt, vì quá nhiều Plugin sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ của Website cả phía người dùng và phía quản trị website.

Bài viết liên quan
  • Gutenberg là gì? Cách sử dụng cơ bản, Ưu và Nhược điểm của Gutenberg
  • Các bước cấu hình gửi Mail trong WordPress Chi Tiết Nhất
  • Tạo menu dọc với Plugin OT Flatsome Vertical Menu
  • Tổng hợp tất cả Hook Flatsome thường dùng
  • So sánh WordPress.Org và WordPress.com
  • Hướng dẫn Cài Đặt Theme Flatsome Chi Tiết Từng Bước
  • WordPress là gì? Ưu nhược điểm của WordPress
  • Cài đặt WordPress trên Localhost XAMPP chi tiết từng bước
  • Viết một bình luận