WordPress là gì? Ưu nhược điểm của WordPress

Trãi qua 20 năm ra đời và phát triển, ngày nay WordPress đã quá quen thuộc với chúng ta nhất là dân chuyên Website, Seo. Vậy bạn có tự hỏi, WordPress là gì? Tại sao nó lại phát triển mạnh như vậy hay chưa?

WordPress là gì?

WordPress một hệ thống mã nguồn mở CMS (Viết tắt của Content Management System – Hệ Quản Trị Nội Dung ), hoàn toàn miễn phí, được viết bằng ngôn ngữ chính là PHP, kết hợp với cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ thông tin.

wordpress là gì? ưu nhược điểm của wordpress 1920

Đi cùng WordPress là kho Theme ( giao diện web), Kho Plugin khổng lồ có cả miễn phí và trả phí, chúng góp phần tạo nên những bố cục đẹp mắt, thu hút người dùng và những tính năng đặc biệt dành cho Website.

Một số thông tin hữu ích về WordPress mà có thể bạn chưa biết:

Ngày phát hành đầu tiên 27 tháng 5, năm 2003
Phát hành lần đầu 27 tháng 5 năm 2003
Được phát triển bởi Ryan Boren, Mark Jaquith, Matt Mullenweg, Andrew Ozz, Peter Westwood
Hệ điều hành chính Unix-like, Windows, Linux
Các phiên bản ổn định mới nhất Phiên bản 5.8.1 ra mắt ngày 8 tháng 9 năm 2021
Ngôn ngữ lập trình chính PHP

Website WordPress có thể làm được gì?

Blog cá nhân bằng WordPress

Việc tạo một Blog cá nhân bằng WordPress khá là đơn giản, bạn chỉ cần 1 tên miền, 1 hosting là đã có thể tự tạo cho mình một blog cá nhân, đầy đủ tính năng và vô cùng xịn xò với WordPress.

wordpress là gì? ưu nhược điểm của wordpress 1921

Các giao diện gợi ý để làm Blog cá nhân nhanh, mượt và rất nhẹ là: GeneratePress, Mythemeshop Schema, Astra, OceanWP.. Vẫn còn rất nhiều theme khác, mình sẽ viết 1 bài phân tích chi tiết dành cho các bạn tham khảo sau nhé.

Website tin tức thì sao?

Dĩ nhiên là được rồi, nó còn rất chuyên nghiệp ấy, hiện nay WordPress có rất nhiều theme hỗ trợ cho việc thiết lập một trang web tin tức vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Tích hợp cả những công cụ kéo thả giúp xây dựng giao diện WordPress mà không cần biết lập trình.

wordpress là gì? ưu nhược điểm của wordpress 1923

Đơn cữ như là các theme: Jnews, Jannah, Jannah, Newspaper… và còn rất nhiều giao diện khác, mình sẽ có bài đánh giá chi tiết sau nhé.

Landing Page bằng WordPress

Việc tạo Landing Page cũng rất dễ dàng trên WordPress chỉ cần tìm cho mình một theme chuyên về Landing Page là đã có thể tự tạo được một trang web để giới thiệu sản phẩm, chạy quản cáo rồi.

wordpress là gì? ưu nhược điểm của wordpress 1924

Hầu hết các theme Landing Page đều hỗ trợ trình kéo thả giúp chúng ta xây dựng giao diện nhanh chóng cùng các hiệu ứng chuyển cảnh đẹp có trong WordPress.

Một số giao diện đẹp bạn có thể chọn làm Landing Page: Landkit, Divi App, Brisk, Landing..

Website thương mại điện tử WooCommerce

Bạn không lầm đâu, WordPress hỗ trợ bạn tạo một trang thương mại điện tử nhanh chóng, đầy đủ tính năng cần có, hiện tại WordPress có cung cấp Plugin WooCommerce dùng để tạo trang bán hàng thương mại điện tử rất mạnh.

wordpress là gì? ưu nhược điểm của wordpress 1925

Bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một shop bán hàng chất lượng, mà không cần phải thuê thiết kế. Một số giao diện làm web bán hàng đẹp như: Flatsome, Rehub,  ShoppingCart, StoreXmas,…

Ưu nhược điểm của WordPress?

Bất cứ mã nguồn nào đều có ưu và nhược điểm của nó, không gì là hoàn hảo cả, đối với WordPress cũng vậy, sau đây cùng Blog Hướng Dẫn phân tích những ưu và nhược điểm của WordPress nhé.

Vậy có nên sử dụng Website WordPress không?

Câu trả lời quá rõ ràng rồi, tuy nhiên để tìm hiểu kĩ hơn thì mình sẽ liệt kê những điểm cơ bản cho bạn hiểu thêm về WordPress nha:

Câu hỏi về WordPress

Kết luận

Nhìn chung WordPress vẫn rất đáng để chúng ta phát triển, nhất là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí đầu tư còn hạn chế, thì việc lựa chọn mã nguồn mở có cộng đồng lớn là một điều vô cùng cần thiết.

 

Bài viết liên quan
  • Các Plugin cần thiết cho WordPress
  • Gutenberg là gì? Cách sử dụng cơ bản, Ưu và Nhược điểm của Gutenberg
  • Các bước cấu hình gửi Mail trong WordPress Chi Tiết Nhất
  • Tạo menu dọc với Plugin OT Flatsome Vertical Menu
  • Tổng hợp tất cả Hook Flatsome thường dùng
  • So sánh WordPress.Org và WordPress.com
  • Hướng dẫn Cài Đặt Theme Flatsome Chi Tiết Từng Bước
  • Cài đặt WordPress trên Localhost XAMPP chi tiết từng bước
  • Viết một bình luận